Vì sao bạn nên học tiếng Hàn Quốc?

13/06/2017

Vì sao bạn nên học tiếng Hàn Quốc? Tiến Hàn có khó không, học bao lâu có thể nói được… Cùng đọc bài chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về ngôn ngữ này nhé.

Xem thêm:

>>Busan – thành phố biển không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc 2017

>>9 quy tắc nên biết khi đi du học Hàn Quốc

>>Trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Hàn

Theo thống kê mới nhất thì Hàn Quốc là nước đứng trong top những nước được đăng ký du học nhiều nhất hiện nay. Du học tiếng Hàn tại đất nước này đang ngày càng trở thành xu hướng, đặc biệt với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tiếng Hàn so với các ngôn ngữ khác

Tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với những người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung hay tiếng Nhật, thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất là nhiều.

vi-sao-nen-hoc-tieng-han-quocTiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về mặt ngữ pháp, nhưng có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

Trong khi đó, bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép vào. Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều đều chịu ảnh hưởng lớn của tiếng Hán, đặc biệt trong đó là tiếng Hàn.

Tiếng hàn trong văn hóa Hàn Quốc

Tiếng Hàn thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc: trọng nhất tôn ti trật tự, sự tế nhị, lịch sự ở trong giao tiếp… Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ rất khó học do cấu trúc câu ngược lại hẳn so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh. Tuy nhiên, khi nắm vững được trọng tâm ngữ pháp, quy luật về kính ngữ thì việc học tiếng Hàn trở nên khá là dễ dàng.

Học tiếng Hàn bao lâu có thể nói được?

Thông thường, với 6 tháng học tiếng Hàn, mọi người đều có thể tự tin có thể giao tiếp được. Với những bạn có tố chất học ngoại ngữ và khả năng nhạy bén, chịu khó thì chỉ cần 3 tháng có thể giao tiếp cơ bản với người Hàn Quốc.

Ưu điểm của du học tiếng Hàn

Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh tạo nên nhiều cơ hội thuận tiện dành cho du học sinh. Sinh viên có nhiều cơ hội ở lại Hàn Quốc hoặc quay lại Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam như Samsung, Hyundai, LG… Du học tại Hàn Quốc là nền tảng vững mạnh cho một tương lai thành công.

Một trường đại học tại Hàn Quốc.Một trường đại học tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa truyền thống từ lâu đời, tuy nhiên cũng rất là năng động và hiện đại. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc là minh chứng rõ nhất cho tầm ảnh hưởng của đất nước này tới nền văn hóa của toàn Thế Giới.

Theo học tại Hàn Quốc, bạn có thể được tiếp cận gần nhất về tầm nhìn cần thiết của một nhà lãnh đạo và cách thức lãnh đạo, trau dồi những kinh nghiệm quý báu trong học tập và công việc với các điều kiện không thua kém các nước châu Âu, trở thành con người tự lập, chủ động hơn.

Nền giáo dục Hàn Quốc với chất lượng cao, cơ sở giáo dục tốt khi thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục, nhưng chi phí thấp hơn hẳn các nước tiên tiến khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore,…vv. Hàn Quốc có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ, bằng cấp được đánh giá rất cao và công nhận rộng rãi trên thế giới. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của bộ Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào.

Người Hàn Quốc nổi tiếng với sự thân thiện và hiếu khách, an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ đảm bảo cả vào ban ngày hay ban đêm. Ngoài ra, thủ tục du học Hàn Quốc không khó khăn, chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không cao. Đây là một trong những điểm cộng xuất sắc khi lựa chọn du học Hàn Quốc.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat