Những cách đối phó với nỗi nhớ nhà khi đi du học Hàn Quốc

14/06/2017

Thời gian đầu du học Hàn Quốc sẽ là những ngày khó khăn nhất. Vậy làm sao để bớt nỗi nhớ nhà, bạn bè và an tâm học tập ở xứ người?.

Mang theo vật dụng kỷ niệm

Có thể chắt lọc đồ vật bạn yêu thích nhất và mang theo hành lý du học của mình như ảnh gia đình, nhật ký, cũng có thể là đặc sản quê hương.

Học tốt ngoại ngữ

Có rất nhiều cựu du học sinh chia sẻ thời gian đầu du học Hàn Quốc là gặp nhiều khó khăn nhất. Tiếng Anh, Tiếng Hàn kém và các bạn gần như không thể giao tiếp với sinh viên bản ngữ và các sinh viên khác.

nganh-hoc-hot-nhat-han-quoc

Cần phải mất khoảng 6 tháng, du học sinh mới có thể vượt qua giai đoạn ban đầu bỡ ngỡ. Do đó, nếu không học giỏi ngoại ngữ thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để không bị sốc.

Giữ liên lạc với người thân, bạn bè

Việc này cần làm thường xuyên để gắn kết tình thân giữa bạn và mọi người. Nhưng đừng sa đà vào điện thoại hoặc mạng xã hội mà cần cân bằng để tiếp cận với cuộc sống thực tại ở Hàn Quốc.

Tập thể thao

Hàn Quốc có rất nhiều tuyến đường dành cho xe đạp ven các dòng sông chính. Bạn hoàn toàn có thể chạy bộ hoặc đạp xe thư thái và ngắm cảnh khám phá Hàn Quốc không chỉ vậy bạn sẽ quên đi nỗi nhớ nhà.

du-hoc-han-quocThể dục thể thao không chỉ giúp bạn tăng cường thể lực, vóc dáng mà còn giúp tinh thần bạn thoải mái hơn.

Du lịch

Thời gian đầu có thể bạn chưa có điều kiện nhưng ở Hàn Quốc xe công cộng rất nhiều và phát triển, bạn hoàn toàn có thể tự mình khám phá thành phố mình theo học bằng các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm với giá rất sinh viên.

Điều này sẽ giúp bạn quên đi muộn phiền và cảm nhận cuộc sống bên ngoài thực tế hơn.

Tự tìm niềm vui cho mình

Các trò chơi, gameshow thực tế hay những công việc bạn từng yêu thích khi còn ở nhà khiến bạn vui hãy tận dụng triệt để. Khoảng thời gian thiếu vắng người thân sẽ ngắn đi rất nhiều và bạn sẽ hòa nhập môi trường mới nhanh chóng ngay thôi.

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat