Muốn biết chi phí du học Hàn Quốc đừng bỏ qua thông tin sau

14/06/2017

Hiện nay tại Việt Nam, nhiều gia đình mong muốn có tương lai tươi sáng hơn bằng cách cho con em mình đi du học. Điểm đến du học được nhiều người lựa chọn là Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ bởi nền giáo dục hiện đại, chất lượng, tạo cho các em cơ hội lớn sau khi ra trường mà chi phí đi du học Hàn Quốc thấp hơn so với nhiều quốc gia khác. Vậy du học Hàn Quốc 2017 cần bao nhiêu tiền, du học Hàn Quốc có đắt không? Cùng tìm hiểu việc cho con em mình đi du học Hàn Quốc tốn chi phí hết bao nhiêu tiền qua những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Các loại chi phí cần thiết cho việc du học Hàn Quốc bao gồm: chi phí cho việc học tiếng Hàn tại Việt Nam, chi phí làm hồ sơ, thủ tục du học, học phí du học tại Hàn Quốc và chi phí phải trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Chi phí du học Hàn Quốc khá rẻ so với các nước như Nhật Bản, Singapore

1. Chi phí cần thiết cho việc học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi có mong muốn đi du học Hàn Quốc, các em học sinh cần phải học tiếng Hàn trong ít nhất 3 tháng để có những kiến thức cơ bản nhất. Chi phí cho học tiếng Hàn 7triệu/3tháng.

Các loại chi phí du học Hàn Quốc 2017 về việc làm hồ sơ

Khi đi du học Hàn Quốc, các em sẽ cần chi phí cho các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ như:

Dịch thuật công chứng sang tiếng Anh

Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp

Viết bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ

Gửi hồ sơ sang trường bên Hàn

2. Tiền học phí khi du học tại Hàn Quốc

gia_usd_hom_nay_21_11

Tiền học phí đối với người Hàn Quốc và du học sinh không có sự khác biệt, tiền học phí du học Hàn Quốc 2017 bao nhiêu sẽ tùy thuộc từng trường và tùy thuộc trường đó thuộc khối công lập hay dân lập. Các trường đại học thường có các suất học bổng giúp các em giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Các trường đại học Hàn Quốc chuyên ngành dao động trọng khoảng: $3,000-6,000 (1 năm).

•Đại học Công lập thường khoảng: $3,500-6,000 (1 năm).

•Chi phí cho việc học tại Đại học dân lập: $5,000-8,000 (1 năm).

•Phí nhập học thường khoảng: $50 ~ $150.

•Phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần trong khoảng $1,000 ~ $1,400 ; nếu 3 tuần chi phí dao động khoảng $800.

3. Sinh hoạt phí chi phí du học tại Hàn Quốc là bao nhiêu tiền

 

Khi du học tại Hàn Quốc, ngoài khoản học phí, chi phí du học Hàn Quốc còn bao gồm các khoản tiền sinh hoạt như tiền ăn ở, tiền đi lại, phí hoạt động của học sinh sinh viên, phí văn phòng phẩm…

Tiền nhà:

Thông thường các du học sinh tại Hàn Quốc thường chọn ký túc xá để ở. Chi phí ăn ở tại ký túc xá sẽ phụ thuộc vào từng trường học, khu vực học. Thông thường chi phí ở ký túc xá có bao gồm phí quản lý và hàng chính thường rơi vào khoảng 800$/6 tháng. Điều kiện ký túc xá tại các trường Đại học Hàn Quốc khá tiện nghi và hiện đại, được tran bị đủ điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet…

Một số bạn sẽ chọn thuê nhà riêng bên ngoài, chi phí sẽ đắt hơn, trong khoảng từ 300 – 500$/phòng và các khoản chi phí điện nước, internet, đi lại…sẽ tốn kém hơn.

Tiền ăn:

Tiền ăn nếu bạn tự nấu ăn sẽ rẻ hơn hẳn so với việc bạn ăn tại nhà ăn sinh viên hay ăn bên ngoài. Thông thường chi phí cho mỗi bữa ăn Hàn Quốc sẽ là từ 2 – 3$, trong 1 tháng bạn sẽ mất khoảng 180 – 270$.

Chi phí đi lại và sinh hoạt phí khác khi du học Hàn Quốc 2017:

Các chi phí đi lại và sinh hoạt phí khác sẽ dao động trong khoảng từ 50$ đến 100$.

Như vậy, nếu không tính tiền học phí, chi phí du học Hàn Quốc của du học sinh thường khoảng 500$/ 1 tháng, là số tiền rẻ hơn so với việc các em đi du học tại Nhật Bản hay Singapore.

Trên đây là toàn bộ chi phí du học tại Hàn Quốc mà du học Hoàng Gia chia sẻ, nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề gì, bạn có thể đến trực tiếp liên hệ với trung tâm hoặc để lại câu hỏi ngay tại đây nhé.

Mọi thông tin chi tiết về du học hàn quốc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPĐTHT QUỐC TẾ HOÀNG GIA

Đ/C: Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: inofo@duhochoanggia.vn

Điện thoại: 04.3311.1133 / 097.221.5678

Website: http://duhochoanggia.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hanquocdinhhuongtuonglai

 

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat