Kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc 2017

13/06/2017

Làm thế nào để có visa thẳng du học Hàn Quốc. Những kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn đi du học dễ dàng nhé.

Xem thêm:

>>Visa thẳng du học Hàn Quốc 2017 là như nào?

>>Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền???

Từ tháng 7/2016, Đại sứ Quán Hàn Quốc có những thay đổi về chính sách visa thẳng du học Hàn Quốc. Song vì thế mà khâu xét duyệt hồ sơ cũng khắt khe hơn. Bài chia sẻ dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc 2017 nhé.

1. Bảng điểm THPT loại từ khá trở lên

Những năm gần đây Chính phủ Hàn Quốc mở cửa trở lại với Việt Nam. Chính vì vậy, nếu các bạn có trong tay bảng điểm tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên lại ở một trường top thì cơ hội nhận visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Khả năng ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thể nhận được visa thằng du học Hàn Quốc hay không. Nếu bạn đã có sẵn TOPIK rồi thì khả năng visa thẳng là 90%.

visa-du-hoc-thang-han-quocNhưng nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS (TOEFL) tiếng Anh loại khá trở lên và muốn học thêm tiếng Hàn, thì cơ hội nhận visa thẳng lại càng dễ dàng hơn cho bạn nhé!

3. Thành tích các hoạt động xã hội

Hoạt động ngoại khóa thực sự rất quan trọng trong việc xét visa. Nếu bạn năng động, thường xuyên tham gia tình nguyện các hoạt động vì cộng đồng đương nhiên Đại sứ quán cũng sẽ cảm thấy hạnh kiểm của bạn tốt, ý thức cộng đồng của bạn cao và khả năng hòa nhập môi trường mới tốt. Đây là bước ghi điểm tốt giúp bạn có thêm một điểm cộng trong đích chinh phục visa thẳng du học Hàn Quốc.

4. Apply đỗ vào một trường đại học danh tiếng

Nếu bạn đỗ vào bất kỳ trường đại học top đầu nào của Hàn Quốc thì khả năng visa thẳng rất cao và lẽ tất nhiên Đại sứ quán cũng sẽ rút ngắn thời gian làm hồ sơ cho bạn vì những ngôi trường này thường chỉ tiếp nhận những học sinh ưu tú. Điều này cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn được chào đón tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

5. Khả năng chứng minh tài chính tốt

Đối với các bạn du học Hàn Quốc tự túc, có hồ sơ với học lực không cao thì đây là yếu tố quyết định đến việc bạn phải phỏng vấn, trượt hay được visa thẳng. Đại sứ quán luôn muốn biết các bạn có đủ năng lực để học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc hay không.

Cho nên ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu, bạn cần phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng các khoản thu nhập của gia đình, giấy tờ sổ đỏ, sổ tiết kiệm…

6. Nguyện vọng bản thân và một kế hoạch học tập hoàn hảo

Đừng để bất cứ sai sót trong khâu chuẩn bị này vì nó quyết định mục đích bạn sang đó du học là gì, tránh để Đại sứ quán phát hiện ra sự thiếu suy nghĩ thể hiện qua lá thư. Đây chính là một trong những lý do vì sao bạn bị gọi phỏng vấn hoặc trượt visa du học Hàn Quốc.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat