Kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc nhận được học bổng

15/05/2018

Đi du học Hàn Quốc là bước khởi đầu một tương lai mới. Nhưng học tập tại Hàn Quốc thế nào để nhận được học bổng và ra trường có việc làm ở các tập đoàn lớn thì không phải bạn học sinh nào cũng biết.

Xem thêm:

>>Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền???

>>Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng đơn giản nhất

>>Trọn bộ bí quyết du học Hàn Quốc cần phải đọc ngay

Những kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp các bạn có đủ hành trang chinh phục năm tháng du học thú vị của mình.

1. Học tiếng Hàn thật tốt

Điều này rất quan trọng vì nếu có trong tay vốn tiếng Hàn tốt thì việc học tập ở Hàn  Quốc của bạn sẽ vô cùng thuận lợi bởi đa phần các bạn du học sinh đều phải học tiếng Hàn 1 – 2 năm mới học chuyên ngành. Nếu bạn không thể giỏi tiếng Anh tốt nhất nên tập trung vào tiếng Hàn thật giỏi bởi khi đi du học Hàn Quốc thì tiếng Anh và tiếng Hàn là hai ngôn ngữ sử dụng chính thức.

Không chỉ vậy, tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn có nhiều công việc làm thêm không những tăng thêm thu nhập mà còn có những trải nghiệm thật thú vị.

 

du-hoc-nghe-han-quoc-2017

Hơn thế, nhiều trường đại học Hàn Quốc đều có những chính sách hỗ trợ học bổng cho du học sinh Quốc tế nếu có khả năng tiếng Hàn tốt.

2. Đi du học là đi học chứ không đi làm

Ngoài việc trang bị những kiến thức cần thiết trước khi qua Hàn thì bạn cần xác định rõ mục tiêu, quyết định qua Hàn của bạn là để du học chứ không phải qua đây để đi làm, đi du lịch hay để gặp gỡ các oppa Kpop. Hãy học tập chăm chỉ để đạt kết quả tốt, giành học bổng và có tên trong các tập đoàn lớn của Hàn Quốc sau khi ra trường.

3. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Đây là cơ hội để bạn giao lưu, học hỏi không chỉ về ngôn ngữ mà còn về văn hóa với các bạn sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên nước khác. Bạn cũng có thêm nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ và hoạt động ngoại khóa tích cực cũng là cách để bạn làm đẹp hồ sơ xin học bổng của mình.

4. Học thêm văn hóa thư viện

Thư viện ở các trường đại học Hàn Quốc là nơi bạn sẽ học hỏi rất nhiều điều. Nơi đây hội tụ vô vàn kiến thức và sách từ nhiều nơi trên thế giới. Học tại thư viện Hàn Quốc sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích.

5. Văn hóa Hàn Quốc

tinh-cach-nguoi-han-quoc-jpg1Chính phủ Hàn Quốc đã có thiết lập giao lưu quốc tế về văn hoá và giáo dục thông qua những hiệp ước song phương giữa các quốc gia với nhau và sự hợp tác giao lưu với tổ chức quốc tế. Họ cũng luôn có chính sách giúp đỡ các nhà học giả nước ngoài nghiên cứu về Hàn Quốc và những học sinh muốn lưu học tại Hàn Quốc.

Luôn có các cuộc trao đổi các nhà khoa học giữa các quốc gia nhằm công hữu thông tin và kinh nghiệm để đạt được sự phát triển khoa học.

Bởi thế du học Hàn Quốc là lợi thế để các bạn học tập, trau dồi những kỹ năng, kiến thức về khoa học công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Không chỉ vậy, hiểu văn hóa bản địa bạn sẽ thích ứng được dễ dàng hơn những năm tháng du học xa nhà.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc để đạt được học bổng cao nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat