THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

25/05/2018

Trước tiên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một Công ty Uy Tín có nhiều chế độ ưu đãi. Công ty Uy Tín là như thế nào?

Thứ nhất: Không đặt cọc tiền khi làm hồ sơ.

Nếu một Công ty Uy Tín có năng lực thì sẽ không yêu cầu học sinh phải đóng cọc để giữ hồ sơ.

Thứ hai: Chi phí thấp.

Mỗi trường có mức học phí khác nhau, tránh trường hợp nộp học phí giá cao mà lại học ở các Trường ở vùng nông thôn có học phí thấp, không có việc làm thêm.

Thứ ba: Các khoản chi phí đóng đầu vào tại cácTrường Hàn Quốc phải rõ ràng, minh bạch.

Thứ tư: Công ty được cấp phép hoạt động tư vấn du học của Sở Giáo Dục, có địa chỉ rõ ràng. (Không nên chọn những Công ty có địa chỉ trong các ngõ ngách vì có thể những Công ty đó đang hoạt động khi chưa đủ giấy phép kinh doanh và chắc chắn một điều là năng lực của công ty đó rẩt yếu kém).

 VISA DU HỌC HÀN QUỐC

(Xét Visa trong 30 ngày làm việc của Đại Sứ Quán Hàn Quốc)

Hồ sơ chuẩn bị ở Việt Nam
1. Ảnh 3,5x4,5 =5 cái (phông trắng): 

2. Chứng minh thư học sinh, chứng minh thư bố mẹ hoặc người bảo lãnh ( bản photo)

3. Giấy khai sinh bản sao hoặc bản trích lục (bản photo).
4. Hộ khẩu (bản photo) .

5. Hộ Chiếu gốc ( xin tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh nơi bạn sinh sống, khi đi mang theo hộ khẩu và chứng minh thư, thời gian làm hộ chiếu khoảng 10 ngày)

6. Bằng cấp III hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (bản gốc).

7. Học bạ cấp III (bản gốc)

8. Đối với học sinh tốt nghiêp trên THPT: bằng cấp và bảng điểm (bản gốc).

9.  Sổ ngân hàng với số dư 9.000USD (tương đương khoảng 205 triệu VNĐ) lùi 6 tháng. ( Công ty sẽ hướng dẫn cách làm nếu gia đình không có)

10. Sơ yếu lý lịch (hướng dẫn làm sau).
11. Kê khai thu nhập của gia đình và bản cam kết bảo lãnh du học (hướng dẫn làm sau)

 

Khuyến cáo: Hiện nay có rất nhiều Công ty kết hợp với một số Trường THPT tổ chức đào tạo tiếng tại Trường với mục đích lấy thông tin học sinh, tư vấn sai lệch thông tin du học, đội chi phí lên rất cao so với thực tế.

Thứ nhất: Không nên tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường THPT:

Thứ hai: Nên tập trung vào đầu tư vào học để thi tốt nghiệp THPT là cái cần thiết nhất.

Thứ ba: Chương trình đào tạo 1 tuần chỉ mất 1 đến 2 buổi sẽ không đạt kết quả gì, chỉ làm cho các học sinh phát âm tiếng sai, sau này học lại sẽ rất khó để sữa phát âm tiếng chuẩn. Phần lớn các giáo viên đào tạo là những người có năng lực kém hoặc các anh chị đi lao động xuất khẩu về không có chuyên môn sư phạm.

Đào tạo tiếng Hàn Quốc rất quan trọng. Việc học bảng chữ cái và cách luyện phát âm chuẩn là điều cơ bản khi mới đầu học tiếng, vì vậy các bạn phải có lịch trình học cụ thể, chuyên sâu tiếng Hàn. Nếu được học với một giáo viên giỏi kết hợp với giáo viên nước ngoài thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng lên chuyên ngành của các bạn.

 

Quy trình đi du học tại Hàn Quốc

D4-1 đến D2 đến D10 đến E7.
D4-1 visa học tiếng. ( Học tối đa 2 năm, năng lực tiếng cao nhất là topik 6. )
D2 visa chuyên ngành ( Đào tạo từ 2 đến 4 năm tùy vào ngành nghề học)
D10 visa việc làm ( ở lại Hàn Quốc hợp pháp 1 năm để xin việc)
E7 visa lao động chuyên ngành. ( Sau khi xin được việc làm tại Hàn Quốc)

• Đặc biệt có 8 trường hệ Cao đẳng và 4 trường Đại học sau khi tốt nghiệp xong được phép chuyển đổi visa E7.

• Bạn nên chọn con đường nào tốt nhất cho tương lai để đến được visa e7 (lao động chuyên ngành cư trú dài hạn) theo quy định của sơ cư trú Hàn Quốc.

Phân biệt các loại visa du học Hàn Quốc và Quy trình.

1. Visa D4-1 ( visa du học tiếng, thời gian đào tạo tại Hàn Quốc tối đa 2 năm, bạn có thể tốt nghiệp nhanh hơn nếu năng lực tiếng Hàn tốt)
- Thời gian học tiếng: 98% các trường Hàn Quốc đào tạo một năm có bốn kỳ. Một kỳ gồm 3 tháng, chỉ học 10 tuần. Một tuần học từ thứ 2 đến thứ 6 (3 tiếng/ ngày), chia làm 2 ca. Nghỉ học không quá 10% số tiết.

2. Visa D2- (Visa chuyên ngành thời gian đào tạo từ 2 năm đến 5 năm)

- Chuyên ngành đào tạo hệ 2 đến 3 năm. (hệ Cao đẳng đẳng nghề). Điều kiện đầu vào là năng lực tiếng Hàn đạt trình độ sơ cấp trở lên.

- Chuyên ngành đào tạo hệ 4 đến 5 năm (hệ Đại học). Điều kiện đầu vào là năng lực tiếng Hàn đạt trình độ trung cấp trở lên.

Chế độ học bổng từ 35% đến 100%, tuỳ vào năng lực tiếng Hàn và điểm chuyên cần của bạn và tuỳ vào quy định của trường.

Visa D2 có 4 hình thức khác nhau.
- D2-1 Visa học chuyên ngành nghề, thời gian học 2 đến 3 năm. Tốt nghiệp được cấp bằng chính quy.

- D2-2 visa chuyên ngành đại học, thời gian đào tạo 4 đến 5 năm. Tốt nghiệp được cấp bằng chính quy.

- D2-3 visa trên đại học, dành cho các bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Tốt nghiệp được cấp bằng chính quy.
- D2-6 visa chuyên ngành liên kết giữa trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam với trường Hàn Quốc. Gọi tắt là visa trao đổi. Học xong 1 đến 2 năm phải về Việt Nam và học tiếp tại trường Việt Nam.

3. Visa D4-6 ( visa chứng chỉ nghề hệ đào tạo từ 1 đến 2 năm). Tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề. Học xong phải về nước, không được chuyển đổi visa E7.

VISA Du Học tại Hoàng Gia - nhanh chóng- tiện lợi- hiệu quả

 

Bài viết liên quan

Facebook chat