3 phương tiện đi lại ở Hàn Quốc phổ biến nhất, rẻ nhất cho du học sinh

15/06/2017

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc rất phong phú và phát triển, thậm chí Hàn Quốc còn có chuyến xe bus miễn phí dành cho khách du lịch quốc tế.

Xem thêm:

>>Văn hóa giao thông công cộng tại Hàn Quốc

>>Phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc

>>Những nét văn hóa đặc biệt độc đáo của đất nước Hàn Quốc

Cùng điểm lại 3 phương tiện được du học sinh quốc tế sử dụng nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc nhé.

1. Xe bus Hàn Quốc

Xe bus tại Hàn Quốc là một phương tiện giao thông phổ biến để kết nối mọi thành phố, quận huyện với nhau. Đây là loại phương tiện được các bạn học sinh, sinh viên ưu tiên nhất vì rẻ và tiện lợi.

Đi xe bus Hàn Quốc.Đi xe bus Hàn Quốc.

Song nếu đi loại hình này bạn nên chú ý một vài điểm sau:

– Khi đi xe bus cần có thẻ giao thông, không có phải trả phí trực tiếp.

– Thẻ giao thông mua bất cứ điểm bán hàng nào xung quanh bến xe bus.

Có 4 loại xe bus lưu thông tại Hàn là xe bus cao tốc, xe bus thông thường, xe bus hạng sang và xe bus đêm. Tùy vào mục đích di chuyển bạn có thể lựa chọn loại hình phù hợp cho công việc của mình.

2. Xe đạp

Ở Hàn Quốc có những con đường riêng dành cho xe đạp và nếu bạn lựa chọn xe đạp đi lại ở Hàn quốc cần chú ý các biển báo cấm đường và các con đường.

Đi xe đạp ở Hàn Quốc rất thú vị.Đi xe đạp ở Hàn Quốc rất thú vị.

Ở Hàn Quốc, các tuyến đường cho xe đạp được thiết kế dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul, người đi xe đạp có thể dễ dàng vào trung tâm thành phố và cũng có thể men theo nhiều con đường mòn lên núi ở ngoại thành. Đó thực sự là một trải nghiệm thú vị với các bạn khi đi du học Hàn Quốc.

3. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Hàn Quốc được mệnh danh phát triển top 10 trên thế giới. Nó được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji.

Nên có ý thức khi tham gia giao thông tại Hàn.Nên có ý thức khi tham gia giao thông tại Hàn.

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc bắt đầu chạy từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm. Thời gian ách tắc giao thông buổi sáng và buổi tối là khoảng 2,5 ~ 3 phút. Ngoài thời điểm đó ra, thời gian ách tắc là 4 ~ 5 phút.

Nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc ở những nơi gần các bạn có thể chọn xe bus cao tốc, còn nếu đi xa thì tàu điện ngầm chính là sự lựa chọn tuyệt vời của các du học sinh.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat