Học hết cấp 2 có được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không

13/06/2017

Em tên Hoàng Văn Thiện, sinh năm 1990, ở Hà Nam, em mới học hết cấp 2 có thể đi XKLĐ Hàn Quốc được không ? Do gia đình hoàn cảnh, không đủ điều kiện theo học tiếp năm cấp 3 nên em phải bỏ học phụ giúp gia đình. Mong anh chị tư vấn giúp em!

Chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động Hàn Quốc giải đáp thắc mắc

Theo số liệu thống kê của Bộ lao động Thương binh và Xã hội về thị trường Xuất khẩu lao động thì trong tổng số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, số lao động chưa đạt đến trình độ cấp 3 chiếm khoảng 35%. Như vậy, nhiều bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà chưa có bằng cấp 3 thì vẫn có những cơ hội riêng cho mình.

thong-ke-lao-dong-viet-nam-di-xuat-khau-lao-dong-trong-thang-10-nam-2015

Đối với nhiều lao động đã tốt nghiệp cấp 3 hay đã đi học đại học, cao đẳng, trung cấp… thì việc đăng kí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hết sức bình thường. Và các bạn có lợi thế hơn khi tham gia phỏng vấn với người Hàn. Không chỉ trong vấn đề học thức mà những bạn có trình độ văn hóa cao hơn thì khả năng ứng dụng cũng nhanh nhạy hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là 1 khía cạnh đánh giá. Vì những ông chủ Hàn Quốc khi tuyển lao động thường đánh giá tổng quát nhiều yếu tố như: chiều cao, cân nặng, kinh nghiệm, chăm chỉ, kiên trì,văn hóa đối xử… Và yếu tố chăm chỉ, kiên trì cố gắng của bản thân luôn được ông chủ Hàn coi trọng.

Để có thể đăng kí hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc điều kiện tiên quyết bắt buộc đối với lao động là vượt qua kì thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm Hàn Quốc và Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội nước tổ chức.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat