Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

06/07/2017

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia được học sinh, sinh viên Việt Nam chọn đi du học nhiều nhất bởi nên giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Vậy nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản để có một tương lai tốt nhất cho mình.

Việc lựa chọn một nền giáo dục tốt hơn sau khi tốt nghiệp phổ thông được nhiều bạn trẻ lựa chọn bằng hình thức du học.

Du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc 2017… đang là những sự lựa chọn được khá đông bạn trẻ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Được đánh giá là 2 nước có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Vậy du học tại Nhật Bản và Hàn Quốc bạn sẽ được lợi gì?

Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

– Ngôn ngữ: Tiếng Hàn so với tiếng Nhật có thể xem đơn giản và dễ học, hiểu hơn. Bạn chỉ cần bỏ khoảng thời gian từ 8 tháng đến 1 năm là có thể nói tương đối khá tiếng Hàn. Nhưng cùng thời gian đó với tiếng Nhật thì bạn sẽ phải học với toàn bộ sức lực mới có thể giao tiếp cơ bản.

Thế nên du học Hàn Quốc bạn không cần quá lo lắng về ngôn ngữ.

du-hoc-nhat-ban-hay-du-hoc-han-quoc– Chi phí du học Hàn Quốc thấp

Chi phí đi du học Hàn tương đối thấp và phù hợp với phần lớn các gia đình Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để thực hiện ước mơ du học của mình.

– Văn hoá và con người Hàn Quốc:

Con người Hàn Quốc vô cùng thân thiện và dễ mến. Nước này cũng rất quan trọng lễ nghi truyền thống và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên dù du học ở một nước xa lạ bạn vẫn sẽ không thấy lạc lõng.

– Các chương trình học bồng

Hàng năm chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường đại học dành nhiều suất học bổng du học sinh quốc tế. Việc ưu tiên lựa chọn nhân tài cũng được nước này chú trọng. Bởi thế bạn hoàn toàn có cơ hội có được những suất học bổng toàn phần ở Hàn Quốc nếu có thành tích học tập xuất sắc.

Du học Nhật Bản sẽ cho bạn những gì?

– Tiếng Nhật: Như đã nói, tiếng Nhật khó học hơn tiếng Hàn song nếu bạn chăm chỉ và đặc biệt yêu tiếng Nhật, nó sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn trẻ có cơ hội đạt được thành công khi học tập và sinh sống tại đất nước với những con người năng động này.

– Tài chính:

Bạn sẽ có nhiều suất học bổng với bảng kết quả học tập tốt và sẽ giảm thiểu rất nhiều chi phí khác khi du học tại Nhật Bản.

Các công việc làm thêm ở đây cũng khá phong phú để bạn trải nghiệm và tăng thêm thu nhập.

– Văn Hóa

Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới bởi văn hóa giáo huấn con người nhất là trẻ con và văn hóa công ty vô cùng chuyên nghiệp. Học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại pha lẫn truyền thống quy củ rất đáng ngưỡng mộ.

Có thể nói đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì đều tốt. Bởi 2 nước này đang được đánh giá rất cao trong lĩnh vực kinh tế cũng như giáo dục.

Để có thể có quyết định cuối cùng cho hướng đi tương lai của mình, bạn có thể tham khảo thêm tại các trung tâm tư vấn du học hoặc qua bạn bè. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat