Mắc các bệnh nào thì không được đi du học Hàn Quốc

15/05/2018

Không quá khắt khe về quy định sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo đủ sức khỏe để học tập tại đất nước này.

Xem thêm:

>>Mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh

>>Tổng hợp các bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc hay nhất

>>Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Nếu như đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần phải khám sức khỏe chặt chẽ, tỉ mỉ thì đi du học Hàn khâu này có phần dễ dàng hơn.

Đa số các trường đại học Hàn không yêu cầu khám sức khỏe song nếu bạn có vấn đề về sức khỏe (như viêm gan B), bạn cần chữa trị dứt điểm trước khi du học vì chính lợi ích của bạn. Bởi sang Hàn Quốc các chi phí y tế vô cùng đắt đỏ.

Khám sức khỏe du học Hàn Quốc.Khám sức khỏe du học Hàn Quốc (ảnh minh họa)

Hơn nữa, không một đất nước nào cho phép người quốc tế mắc bệnh truyền nhiễm nhập cảnh. Cũng có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu sinh viên phải khám sức khỏe sau khi chính thức nhập học.

Vậy mắc bệnh nào thì không được đi du học Hàn Quốc?

Bệnh lao (ho lao)

Nếu như bạn bị mắc căn bệnh này thì không đi du học Hàn Quốc được. Lao, hay lao phổi là bệnh truyền nhiễm và sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì vậy, bạn phải chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh lao trước khi du học.

Bệnh Viêm gan B

Có rất nhiều bạn thắc mắc bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không. Bạn hoàn toàn có thể đi được bởi viêm gan B hay viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra và đây là căn bệnh mà một phần ba dân số thế giới mắc phải.

Song tốt nhất bạn cùng gia đình nên chữa trị hoàn toàn căn bệnh hoặc đảm bảo các chế độ dinh dưỡng để hạn chế virut này phát triển.

Các bệnh truyền nhiễm

Ngay tại Việt Nam thì mắc các bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N9… đều đã bị cách ly và lẽ đương nhiên bạn sẽ không được phép xuất cảnh hoặc nhập cảnh trong thời gian bị bệnh.

Bệnh trầm cảm

Không có quy định cấm trầm cảm khi đi du học Hàn Quốc nhưng trong trường hợp người bị bệnh thiếu khả năng hoạt động bình thường và thể hiện một cách rõ ràng dấu hiệu căn bệnh thì có thể các trường đại học tại Hàn Quốc không nhận hồ sơ của học viên.

Thậm chí là ngay khi vòng phỏng vấn visa, bạn cũng sẽ bị loại. Cũng giống như một số căn bệnh trên, bạn cần chữa trị dứt điểm hoặc có những hoạt động khác như người bình thường thì việc đi du học Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat