Khái quát hệ thống giáo dục bậc cao tại Hàn Quốc

08/06/2017

Hi vọng với những chia sẻ dưới đây, các bạn có thể có thêm hiểu biết cơ bản về hệ thống giáo dục bậc cao tại Hàn Quốc.

Xem thêm:

>>Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc 2017

>>Hệ thống giáo dục Hàn Quốc như thế nào?

>>8 điểm khác biệt của giáo dục Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang rất quan tâm đến các sinh viên quốc tế với hơn 1.000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hiện có trên Hotcourses. Hơn nữa, mức lợi nhuận thu được từ nguồn sinh viên này khá lớn nên Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực thu hút thêm nhiều sinh viên nước ngoài sang đây du học.

Những con số biết nói

Hiện tại Hàn Quốc có hơn 370 trường Đại Học

Tỉ lệ người lớn mù chữ tại Hàn Quốc nhỏ hơn 3%, tức là có hơn 97% người Hàn Quốc đều biết chữ, điều này cũng là do cả Hàn Quốc đều sử dụng 1 loại chữ viết.

Hơn 99% trẻ em độ tuổi đi học được đến trường ở mức tiểu học.

he-thong-giao-duc-han-quocĐa phần các khóa Cử nhân kéo dài trong 4 năm. Các ngành Y, Dược, Nha sĩ sẽ là 6 năm.

Loại hình giáo dục Hàn Quốc hoạt động theo công thức: 6-3-3-4

Các kiểu trường đại học tại Hàn Quốc: 3 loại

1. Đại học tư thục

Các trường đại học này được điều hành bởi các Tổ chức Giáo dục. Học phí tại các trường này đôi khi khá cao, vì thế bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhập học.

Danh sách những trường đại học tư thục nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc gồm có Đại học Yonsei, Đại học Nữ Ewha, Đại học Hàn Quốc và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

2. Đại học công và Đại học quốc gia

Khác với trường tư, những ngôi trường này được điều hành bởi chính quyền địa phương hoặc chính phủ và mức học phí thấp hơn các trưởng tư.

Những trường nổi tiểng như: Đại học Quốc gia Seoul, Viện nghiên cứu KAIST, Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc và Đại học Quốc gia Pusan.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có quy mô và cơ sở vật chất khá tốt. Hơn nữa, lại rất thuận tiện đi lại, điều kiện học tập khá sôi nổi nên bạn hoàn toàn có thể tìm được những khóa học và nơi học phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat