Ghé thăm trường đại học nữ sinh lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc

14/06/2017

Đại học nữ sinh Ehwa tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Seoul và là “lò luyện” sản sinh ra không ít các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu quốc hội xuất sắc của xứ Hàn và là trường đại học nữ sinh lớn nhất thế giới.

Giới thiệu về trường

Được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton, Viện Đại học Nữ giới Ewha hay còn gọi là ĐH Nữ giới Hoa Lê (Ewha Womans University) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới.

Tiền thân là trường Ewha Haktang, là trường đại học đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc dành cho các bạn nữ sinh. Với bề dày hơn 100 năm phát triển cùng phương pháp giáo dục hiện đại Ewha được coi là lựa chọn số một dành cho các bạn nữ sinh.

Ngôi trường danh giá với vẻ đẹp vừa cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, được mệnh danh là “thiên đường nữ giới” này có 11 trường đại học với 65 phân ban cùng 13 trường cao học dành cho các sinh viên sau đại học học tập và nghiên cứu.

ewha_university

Ngôi trường này từ những ngày đầu thành lập đến nay đã có nhiều cải cách, biến đổi làm nên lịch sử của nên giáo dục Hàn Quốc. Đặc biệt rất nhiều phụ nữ được vinh danh từ ngôi trường này như: nữ tiến sĩ đầu tiên, nữ bác sĩ đầu tiên, nữ luật sư đầu tiên, nữ CEO đầu tiên, bộ trưởng bộ lập pháp đầu tiên và nữ thủ tướng đầu tiên.

Tại sao nên chọn trường nữ sinh Ewha

– 27,6% nữ đại biểu quốc hội Hàn Quốc khoá 19 (2012-2016) đều tốt nghiệp tại trường nữ sinh Ewha.

– Ngôn ngữ và văn học Anh, Lịch sử, Xã hội học, Luật, Giáo dục, Toán học, Vật lý, và Khoa học và kĩ sư môi trường là những chuyên ngành của trường được đánh giá vị trí số 1 toàn quốc

– Ewha đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn đánh giá Chosun-QS 2010 dành cho các trường đại học khu vực châu Á.

– Ewha tiếp tục đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học về số lượng sinh viên thành công trong kì thi quốc gia về tư pháp 621 và kì thi dân sự 204 (2012)

– 2011: Ewha trở thành trường đại học đầu tiên kí kết hiệp ước hợp tác trong ngành công nghiệp giáo dục đại học với Solvay, kết hợp với sự xây dựng 1 trung tâm R&D trị giá 21,5 triệu USD.

– 2011: Ewha đạt vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng đánh giá chất lượng trang thiềt bị nghiên cứu khoa hoc bởi Bộ Giáo dục Khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc, viện nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ Hàn Quốc trên tạp chí SCJ.

– Mỗi năm, Ewha đón 1600 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia.

– Ewha là trường đại học Hàn Quốc duy nhất tham gia chương trình Châu Á của đại học Havard với tư cách đối tác chính thức.

– Học bổng dành cho sinh viên quốc tế: rất nhiều hình thức học bổng đa dạng, phong phú tuỳ theo khả năng, năng lực của sinh viên.

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat