Du học Hàn Quốc tự túc không qua công ty tư vấn

25/05/2018

DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC KHÔNG QUA CÔNG TY
 

I. Phần hồ sơ chuẩn bị ở Việt Nam.


Trước tiên, bạn hãy chạy thật nhanh ra ĐSQ Hàn Quốc gặp anh bảo vệ tên Mr Tuấn và bảo: "Anh ơi! Cho em bốc số chứng thực hồ sơ". Anh ấy sẽ cho bạn 1 cái phiếu trong đó có ngày hẹn bạn nộp hồ sơ. Trong thời gian rảnh ở Hà Nội, bạn đến bệnh viện Lao Phổi Trung Ương khám sức khoẻ nhé! Tổng thời gian mất 2 ngày tại Hà Nội là nhanh nhất. Sau đây là các thủ tục cần chuẩn bị:
1. Chứng minh thư người đi, chứng minh thư bố mẹ hoặc người bảo lãnh photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
2. Giấy khai sinh bản sao hoặc bản trích lục photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
3. Hộ khẩu photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
4. Kê khai thu nhập của gia đình và bản cam kết photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cái này thì hơi khó! Tôi nói khó là vì bạn phải kê khai sao cho thu nhập của gia đình mỗi tháng dư ra trên 1.500USD  thì mới đủ điều kiện tài chính nuôi bạn trong thời gian đi du học. 
5. Chuẩn bị 3 cái ảnh 3,5x4,5(phông trắng): 1 cái dán vào tờ xin nhập học của trường bạn muốn du học, 1 cái dán vào tờ khai xin visa, 1 cái dán vào sơ yếu lý lịch.
6. Ra cục Xuất-Nhập Cảnh nơi bạn sinh sống làm hộ chiếu nhớ cầm theo chứng minh thư và hộ khẩu nhé!
7. Photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh các giấy tờ sau: học bạ cấp 3, bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận cấp 3 (đối với học sinh sinh năm 1999) hoặc bằng cao nhất, bằng điểm cao nhất (nếu có). Sau đó, bạn chuyển đến số 40 Trần Phú để chứng thực tại Bộ Ngoại giao Việt Nam.
8. Giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn, bạn cần phải tự viết tay không được đánh máy nhé! 
9.  Sổ ngân hàng với số dư 9.000USD (tương đương khoảng 205 triệu VNĐ) lùi 6 tháng. Lưu ý, cũng có trường yêu cầu số dư là 15.000USD do mỗi trường có quy chế khác nhau. Ngoài ra, nếu gia đình cung cấp được các  giấy tờ có giá trị tài chính như nhà đất, oto... thì sẽ thuận lợi hơn trong quá trình xin visa.

10. Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương nơi bạn sinh sống. 

11. Giấy đăng ký nhập học: Bạn cần trực tiếp gọi điện hoặc nhờ người gọi điện sang trường du học để xin (đối thoại bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).


II. Phần ở Hàn Quốc 


1. Khi chọn trường, trước tiên, bạn phải kiểm tra trường đó là trường Top 1% hay trường đang xếp vào danh sách hạn chế visa vì học sinh bỏ trốn vượt 10%.
2. Xác định rõ kỳ nhập học của trường: Thông thường, các trường có 4 kỳ nhập học trên 1 năm, tuy nhiên cũng có trường nhập học tháng 3 và tháng 9. 
3. Tốt nhất các bạn nên gửi hô sơ bản mềm qua địa chỉ email của trường trước xem trường có nhận mình không rồi gửi hồ sơ gốc sang nhé!
4. Nếu trường nhận thì sẽ có phản hồi qua email để thông báo về học phí và thời gian nhập học.
5. Sau khi chuyển khoản học phí cho nhà trường, các bạn nên giữ lại biên lai để làm căn cứ xác minh trong quá trình nhập học sau này.
6. Sau khi nhận thư mời mời 
- Nếu trường tốp 1% thì chỉ cần 4 loại giấy tờ sau: Đơn xin visa, hộ chiếu, thư mời, giấy phép kinh doanh.
- Nếu không phải trường 1% thì phải nộp tất cả các loại giấy tờ trên, bạn cũng cần lưu ý bởi chỉ sai 1 từ ĐSQ cũng sẽ không nhận hồ sơ. 
7. Nếu ĐSQ nhận hồ sơ thì bạn sẽ nhận được 1 giấy hẹn có ghi rõ thời gian thông báo kết quả.

Du học Hàn Quốc tự túc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và rủi ro cao làm ảnh hưởng tới dự định đi du học của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0972215678 để được tư vấn miễn phí.

Cùng nhau chia sẻ thông tin này đến cho những bạn muốn tham khảo các bạn nhé!

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn!

Bài viết liên quan

Facebook chat