Du học Hàn Quốc tự túc không qua công ty tư vấn

29/06/2017

DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC KHÔNG QUA CÔNG TY
 

I. Phần hồ sơ chuẩn bị ở Việt Nam.


Trước tiên bạn phải chạy thật nhanh ra ĐSQ Hàn Quốc gặp anh bảo vệ tên Mr Tuấn bảo anh ơi cho em bốc số chứng thực hồ sơ. anh ấy sẽ cho bạn 1 cái phiếu trong đó có ngày hẹn bạn nộp hồ sơ. Trong thời gian rảnh ở Hà Nội bạn đến bệnh viện lao phổi trung ương khám sức khoẻ nhé. Tổng thời gian mất 2 ngày tại Hà Nội là nhánh nhất. Sau đây là các thủ tực cần chẩn bị.
1. Chứng minh thư người đi, chứng minh thư bố mẹ hoặc người bảo lãnh photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
2. Giấy khai sinh bản sao hoặc bản trích lục photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
3. Hộ khẩu photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
4. Kê khai thu nhập của gia đình và bản cam kết photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. cái này thì hơi khó tại sao tôi nói là khó tại vì bạn phải kê khai làm sao cho thu nhập của gia đình mình mỗi tháng dư ra trên 1,500usd thì mới đủ đk có tài chính nuôi các đi du học. Kê khai sao cho hợp lý mới được nhé các chế.
5. Chuẩn bị 3 cái ảnh 3,5X4,5 nhớ là phông trắng nhé ( 1 cái dán vào tờ xin nhập học của Trường bạn muốn đi, 1 cái sau này bạn dán vào tờ khai xin visa. 1 cái dán vào sơ yếu lý lịch.
6. Ra cục xuất nhập cảnh nơi bạn sinh sống làm hộ chiếu nhớ cầm theo chứng minh thư và hộ khẩu nhé.
7. Học bạ cấp 3, bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận cấp 3 đối với học sinh sn 1999 và bằng cao nhất, bằng điểm cao nhất (nếu có) photo dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đưa lên 40 Trần Phú để chứng thực Bộ ngoại giao Việt Nam.Nhớ phải làm cái này xong trước lịch cái giấy mà Mr Tuấn đưa nhé không là lại phải bốc lại đó. chờ khoảng 1 tháng các bạn mới có kết quả có thể lâu hơn nếu trường bạn học không phản hồi xác minh bằng cấp lại ĐSQ Hàn Quốc.
8. Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập các em phải tự viết tay không được đánh máy nhé. cái này thì có thể nhờ ai đó biết tiếng Hàn 1 chút là viết được rồi ko cần người giỏi quá
9. Cần phải có 1 sổ ngân hàng có tối thiểu 9.000usd lùi 6 tháng. có trường yêu cầu sổ 15.000usd nhé ( mỗi trường mỗi quy chế khác nhau)
10. Những giấy tờ có giá trị tài chính như nhà đất, oto ... là rất tốt.
11. Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương nơi bạn sinh sống. Cái này nghĩ thì dễ nhưng rất khó để ghi cho đúng nội dung.
12. Giấy đăng ký nhập học này chắc chắn các em sẽ khó khăn nếu ko có sự giúp đỡ 100% nhiệt tình của ai đó giỏi tiếng Hàn gọi điện sang trường xin.


II. Phần ở Hàn Quốc 


1. Chọn trường phải check trường đó là trường tốp 1% không, trường được công nhận rồi hay chưa hay là trường đang xếp vào danh sách hạn chế visa vì học sinh bỏ trốn vượt 10%
2. Phải kiểm tra kỳ nhập học của trường vì mỗi trường khác nhau. có trường 1 năm chỉ nhận học sinh tháng 3 và tháng 9 thôi. và thời hạn của trường chốt hồ sơ lúc nào tránh trường hợp mất tiền khi không nắm vững thông tin.
3. Tốt nhất các em gữi qua gmail của trường xem trường có nhận mình ko rồi gửi hồ sơ gốc sang nhé. 
4. Nếu trường nhận thì sẽ có phản hồi qua gmail của các em và có invoir thông báo đóng tiền sang trường để lấy thư mời. 
5. Sau khi đóng tiền nhớ lấy giấy biên nhận gữi tiền của ngân hàng gữi lại trường xác minh cho nhanh nhé. không lai tiền bay qua cữa sổ chờ hoài không có hồi âm ( vì trường không thể quản lý xác minh nhanh được) cảnh báo: trường có 3, 7 loại trường có những trường cha của cù chuầy nhé các em.
6. Sau khi nhận thư mời mời 
- Nếu trường tốp 1% thì chỉ cần 4 loại giấy tờ là nộp được ( đơn xin visa, hộ chiếu, thư mời, giấy phép kinh doanh)
- Nếu không phải trường 1% thì phải nộp tất cả cá loại giấy tờ trên cái này thì hơi phức tạp sai 1 từ DSQ cũng không nhận hồ sơ các em. bạn nào tự làm tôi tin chắc it nhất 3 lần lên nộp cũng ko nộp được.
7. Nếu ĐSQ nhận hồ sơ thì sẽ cho 1 cái giấy hẹn 1 tháng chờ kết quả ( kết quả ở đây có 2 cách nghĩ kết quả đậu và kết quả trượt nhé)


Thật sự những bạn tự làm được thì phải có người đang số tại Hàn Quốc giỏi tiếng Hàn. chỉ có 5% những bạn học sinh có người nhà bên Hàn Quốc may ra làm được.
Bạn nào cần giúp đỡ thì liên hệ cho mình theo số dt 0977.10.88.66 miễn phí tư vấn cho các bạn. 
Cùng nhau chia sẽ đưa thông tin đến cho những bạn muốn tham khảo nhé các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan

Facebook chat