Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn có lợi gì?

14/05/2018

 

Đây là vấn đề quan tâm nhất của các bậc phụ huynh, khi cho con em mình đi du học Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài. Tại Hàn Quốc, thị trường việc làm cũng như thu nhập cao hơn Nhật, Singapore, Đài Loan… Do đó có nhiều du học sinh Hàn bỏ trốn vì bị cám dỗ bởi những cơ hội kiếm tiền.Chính vì thế, có không ít du học sinh Hàn bỏ trốn và gây những hậu quả đáng tiếc. Vậy du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn lợi gì? Chúng ta, cùng liệt kê nhé.

1. Việc du học sinh Hàn bỏ trốn mà gây hậu quả đầu tiên chính là với bản thân mình. Những hậu quả đó là:

+ Bị ghi vào danh sách đen của cục xuất cảnh Hàn Quốc, sau này gần như không  được Hàn Quốc dưới mọi hình thức: Thực tập sinh, làm việc, du lịch, thăm thân nhân…

+ Bị phạt tiền.

+ Nếu bị cảnh sát Hàn bắt thì có thể bị ngồi ở trại giam (Thời gian này cảnh sát Hàn sẽ xem xét quá trình người đó ở Hàn Quốc có phạm pháp gì không).

Nói chung là việc bỏ trốn đều gây ra tác hại và những hậu quả khôn lường đến chính bản thân người bỏ trốn. Tùy vào mức độ nặng, nhẹ của sự việc, mà bạn sẽ bị xử phạt nặng hay nhẹ.Tóm lại, nếu dựa vào mác đi du học Hàn Quốc mà không học, lại bỏ trốn đi làm, thì kiểu gì bạn cũng nhận những hậu quả đến chính bản thân bạn.

2. Ảnh hưởng tới người thân

Khi gia đình bạn nhận được thông báo bạn bỏ trốn ra ngoài, thì những người thân của bạn nhất là người bảo lãnh cho bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Thậm chí là bị kiện ra tòa, vì hợp đồng trước khi đi đã ký nhận đầy đủ. Tất nhiên, gia đình bạn phải bồi thường thiệt hại cho công ty du học và có những ảnh hưởng tới người thân như sau:

Người thân trong sổ hộ khẩu sẽ không đi được: Lao động Hàn Quốc diện EPS, du học Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc và các nước khác cũng hạn chế cấp visa khi bạn và thân nhân bạn có tiểu sử BHP.

3. Ảnh hưởng tới công ty đưa bạn đi du học

Việc bạn bỏ trốn ra ngoài, thì ngay lập tức công ty đưa bạn đi sẽ nhận được thông báo đó từ trường bạn học. Chính vì thế, vô hình chung bạn là người gây nên sự mất uy tín của công ty đó với trường học. Tất nhiên, khi công ty đó muốn gửi ai đó đi sau này thì trường sẽ thắt chặt hơn. Không riêng về trường, mà cả ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ khắt khe hơn về việc cấp visa du học cho học sinh cho công ty này.

4. Ảnh hưởng tới địa phương

Việc du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc, cũng vì ham lợi trước mắt mà cũng bỏ cả học để ra ngoài đi làm có cách nhìn méo mó về con đường du học, số lượng du học sinh sống bất hợp pháp đó phần lớn là những người có suy nghĩ thiển cận dẩn đến các tệ nạn làm đau đầu chính quyền sở tại trong việc quản lý. Chính vì thế, mà người Việt đã trở nên mất lòng tin của các trường đại học Hàn Quốc. Điều đó, đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến những thế hệ sau muốn đi du học Hàn Quốc.

Với những hậu quả mà du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn mà tôi vừa liệt kê. Hy vọng, những bạn du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc hãy suy nghĩ kỹ những việc mình dự định làm, những việc mình sẽ làm, để không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh và ảnh hưởng đến chính bản thân mình sau này.

 

Bài viết liên quan

Facebook chat