Du học nghề Hàn Quốc

03/06/2017

Phát triển, hiện đại và đời sống lý tưởng, Hàn Quốc đang được nhiều du học sinh Quốc tế quan tâm lựa chọn làm điểm dừng chân cho tương lai của mình. Mơ ước có một công việc ổn đinh, lương cao, lâu dài sau khi ra trường thì du học nghề tại Hàn Quốc chính là sự lựa chọn lý tưởng.
Là Đất nước với nền công nghiệp hàng đầu Châu Á tuy nhiên, Hàn Quốc lại là một nước có dân số già, lượng lao động nhập khẩu từ nước ngoài vào rất đông song chất lượng không cao. Chính vì thế, chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên tuyển dụng các chương trình học nghề, đặc biệt là cơ khí. Đào tạo bài bản, đầu ra thuận lợi, những học viên học nghề xong lúc nào cũng được nhiều công ty Hàn Quốc săn đón.
Không chỉ vậy, ngày nay du học Hàn Quốc đang là xu thế được rất nhiều các bạn trẻ quản tâm. Hầu hết các bạn khi chuẩn bị du học đều mong muốn có cơ hội học tập và làm việc sinh sống tại đất nước xinh đẹp này. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện thời gian cũng như tiền bạc để có thể học tập hết khóa học và cả chương trình Đại học để được làm việc tại Hàn Quốc. Và du học nghề tại Hàn Quốc chính là giải pháp và lực họn tốt nhất cho nhiều bạn du học sinh Việt Nam muốn làm việc lâu dài tại Hàn Quốc mà không cần phải mất 4 – 5 năm học Đại Học.

Vậy ưu thế khi chọn du học nghề tại Hàn Quốc?
– Thời gian học nhanh (2 năm), trong quá trình học, sinh viên chủ yếu sẽ vừa học và kết hợp thực hành luôn trong các công ty của Hàn Quốc và hoàn toàn được hưởng lương với những giờ làm đó.
– Chi phí học tập thấp, được hỗ trợ học bổng và nhà ở mức phí thấp.
– Một số chương trình ở một số trường sẽ đảm bảo đầu ra cho học sinh khi ra tường và thậm chí là ngay trong thời gian học tại trường.
– Thủ tục xin visa dễ dàng, có thể được cấp visa E7 (sinh sống tại Hàn Quốc 5 năm) sau khi học xong.
– Sau khi học xong, sinh viên có thể được giới thiệu việc làm trong các doanh nghiệp lớn với mức lương cao.
Nắm bắt được xu thế chung của thị trường cũng như nguyện vọng của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Hoàng Gia đã hợp tác, làm việc nhiều trường cao đẳng nghề Hàn Quốc tại Việt Nam để mang đến một tương lai tươi sáng cho nhiều bạn học sinh, sinh viên du học tại xứ sở Kim Chi.
Một số thủ tục dành cho du học nghề tại Hàn Quốc
a. Đối tượng học sinh du học nghề tại Hàn Quốc
– Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, không có tiền án tiền sự, không có vấn đề về sức khỏe (không phân biệt nam, nữ)
b. Các ngành nghề đào tạo hot tại Hàn Quốc
– Điện tử, máy tính
– Hàn, xử lý nhiệt, kỹ thuật cơ khí
– Nấu ăn, may mặc…
c. Yêu cầu hồ sơ du học nghề Hàn Quốc
Để đăng ký du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:
– Hộ chiếu
– Chứng minh thư nhân dân
– Giấy khai sinh bản sao
– Sổ hộ khẩu bản sao công chứng
– Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc)
– Học bạ THPT (bản gốc)
– Ảnh thẻ (ảnh nền trắng)
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương
d. Thủ tục xin Visa chương trình học nghề
– Ban đầu sẽ làm thủ tục xin visa D2 để học nghề.
– Sau khi học 2 năm chuyển sang visa D10 để làm việc tại hàn Quốc 2 năm.
– Trong thời gian làm việc 2 năm nếu làm công việc ổn định và được công nhận là lao động hợp pháp tại Hàn thì có thể xin chuyển sang visa E7 (visa cho phép sinh sống và lao động hợp pháp tại Hàn Quốc trong 5 năm)
Hy vọng những thông tin trên mà DU HỌC HOÀNG GIA chia sẻ sẽ giúp các bạn học sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân.

Bài viết liên quan

Facebook chat