Học viện KAIST – niềm mơ ước của du học sinh Việt

14/06/2017

Du học Hàn Quốc là ước mơ của không ít du học sinh Việt Nam song lựa chọn ngành và trường học là nỗi băn khoăn không ít du học sinh.

Xem thêm:

>>Các trường cao đẳng được lựa chọn du học Hàn Quốc nhiều nhất

>>Du học Hàn Quốc 2017: Những trải nghiệm hấp dẫn khi học gần Seoul

Trong bài viết này, DU HỌC HOÀNG GIA sẽ giới thiệu cho các bạn học sinh một trường đại học lý tưởng, đứng đầu trong nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Hàn Quốc – Học viện nghiên cứu KAIST

Giới thiệu Học viện nghiên cứu KAIST

Viện Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ viết tắt là KAIST, được thành lập vào năm 1971 nhằm giáo dục và bồi dưỡng nguồn nhân lực ưu tú cho ngành khoa học và công nghệ thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Trường được đặt tại thành phố Daejeon- một trong năm thành phố lớn nhất xứ sở kim chi. Có 8 viện nghiên cứu tại KAIST, được gọi là KI hiện đang đảm nhiệm nhiều công trình nghiên cứu của chính phủ. Tính tới thời điểm hiện tại, KAIST sở hữu hơn 2000 bằng sáng chế trong nước và hơn 700 bằng sáng chế quốc tế.

Toàn cảnh Viện nghiên cứu KAISTToàn cảnh Viện nghiên cứu KAIST

KAIST là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học. Đây là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực Châu Á và trên thế giới.

Học viện này không những đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh ban đầu đối với nền giáo dục đại học mà còn là động lực giúp tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc thông qua vai trò là cửa ngõ cho các nghiên cứu sáng tạo khoa học và công nghệ tiên tiến. Viên nghiên cứu KAIST đã trở thành một tổ chức cạnh tranh toàn cầu thông qua việc đào tạo ra các nhà khoa học, các kỹ sư đầu ngành trong công cuộc xây dựng nền kinh tế xã hội theo hướng toàn cầu hóa của xứ sở Kim Chi.

Ưu thế học tại KAIST

Các sinh viên theo học tại KAIST được khuyến khích phát triển tối đa niềm đam mê nghiên cứu và khám phá khoa học. Không chỉ vậy, các bạn còn được thường xuyên tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế và của chính phủ. Viện nghiên cứu khoa học và Công nghệ này còn mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để tạo sự khác biệt dựa vào thế mạnh vị trí địa lý ở Daedeok Innopolis thuộc Thung lũng Silicon của Hàn Quốc.

Du học tại KAIST là mơ ước của không ít du học sinh Việt Nam và thế giới.Du học tại KAIST là mơ ước của không ít du học sinh Việt Nam và thế giới.

Được bao quanh bởi rất nhiều viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu công nghiệp và gần 1000 công ty liên doanh, và các tập đoàn, KAIST có một vị trí lý tưởng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa trường đại học và các tổ chức trong khu vực nhằm bồi dưỡng các thế hệ tương lai của đất nước, các nhà lãnh đạo toàn cầu.

KAIST cũng thành công trong việc xây dựng một làn sóng quốc tế. Tại trường song ngữ KAIST, các sinh viên trong nước và quốc tế được giao lưu học hỏi lẫn nhau, phát triển kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Quan hệ đối tác chiến lược quốc tế, các chương trình trao đổi và hợp tác nghiên cứu quốc tế mở ra một cơ hội phát triển giàu tiềm năng cho nghiên cứu khoa học và công nghệ thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Viện nghiên cứu khoa học hàng đầu Hàn QuốcViện nghiên cứu khoa học hàng đầu Hàn Quốc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp KAIST công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội, từ các viện nghiên cứu đến các khu công nghiệp,từ kinh doanh đến chính trị, và có thể trở thành các thành viên sáng lập CEO của công ty.

Các trường đại học trực thuộc của KAIST bao gồm:

– Trường khoa học tự nhiên (College of Natural Science)

– Trường kỹ thuật (College of Engineering)

– Trường khoa học văn hóa (College of Culture Science)

– Trường đa lĩnh vực (College of Inter-disciplinary studies)

– Trường Kinh doanh (College of Business)

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat