Mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh

14/06/2017

Để học ngôn ngữ mới, điều chúng ta cần nhất là thuộc từ vựng. Cùng xem vài mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn dưới đây nhé.

Theo các chuyên gia, tiếng hàn là một ngôn ngữ khá dễ học tuy nhiên nếu bạn không khát khao học, không chăm chỉ học thì bạn cũng không thể nói được ngôn ngữ này. Thực tế bộ môn tiếng Anh ở các bậc giáo dục đã chứng minh rất rõ cho điều này.

Vậy bí quyết gì để học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh lại nhớ lâu?

Ghi chép từ vựng đã học

Bạn nên sắm một quyển sổ nhỏ, ghi chép lại những từ mà bạn gặp trong quá trình học. Thỉnh thoảng tại các buổi học trên lớp, giáo viên có thể sử dụng những từ không có trong sách, bạn nên ghi chép lại và sẽ hiểu hơn từng ngữ cảnh sử dụng từ vựng đó.

Nghe các bài hát và bản tin tiếng Hàn

Các bản nhạc sẽ dễ dàng đi vào não bộ hơn bất cứ hình thức nào. Và cách tốt nhất của những người mới học ngoại ngữ là hãy bắt chước càng nhiều càng tốt.

Bạn nên đặt ra chỉ tiêu cho việc chép ít nhất 1 bản tin mỗi ngày. Bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ biết cách sử dụng từ đó trong đúng ngữ cảnh.

Sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề

Việc này sẽ giúp bạn tìm thấy từ vựng đó nhanh nhất khi cần dùng đến, ví dụ chủ đề tả về tính cách, hình dáng; chủ đề giao thông, du lịch, quốc gia….

Vận dụng triệt để các tờ note màu sắc

Bạn có thể ghi từ vựng tiếng hàn nhiều chủ đề ra những tờ note màu sắc khác nhau và dán chúng ở phòng ngủ, nhà bếp, tủ lạnh… đây cũng là cách để bạn đối mặt tiếng hàn hàng ngày.

Học cùng bạn

Bạn có thể tìm một người bản ngữ và cùng họ trao đổi. Học ngoại ngữ bạn đừng nên ngại sai chỉ cần chúng ta diễn đạt đúng thì người bản ngữ vẫn sẽ hiểu và chỉ ra cái sai của mình và từ đó chúng ta sẽ nhớ nhanh cũng như học nhanh hơn.

Học qua hình ảnh

Ngoài âm nhạc, hình ảnh cũng là hình thức được rất nhiều bạn mới học ngoại ngữ lựa chọn vì khả năng hiệu quả của chúng.

Ôn luyện thường xuyên

Ghi chép mà không ôn không thực hành thì vốn từ bạn đã ghi đó cũng chỉ học được một phần nhỏ. Hãy quy định thời gian học mỗi ngày nhé. Ngoài ra nên chăm chỉ luyện các bộ đề để luyện đúng ngữ pháp.

Hy vọng những mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn trên đây có thể giúp được các bạn phần nào cho quá trình học ngoại ngữ nói chung, học tiếng Hàn nói riêng! Chúc các bạn thành công.

 

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY CPĐTHT QUỐC TẾ HOÀNG GIA

Đ/C: Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (ngay cạnh Đại sứ quán Hàn Quốc)

Email: inofo@duhochoanggia.vn

Website: http://duhochoanggia.vn

Facebook:https://www.facebook.com/hanquocdinhhuongtuonglai

Điện thoại: 04.3311.1133 / 097.221.5678

 

Bài viết liên quan

Facebook chat