Có nên du học Hàn Quốc không?

13/06/2017

Có nên du học Hàn Quốc không là câu hỏi mà gần đây rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang muốn tìm câu trả lời. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho bản thân.

Nói đến Hàn Quốc thì chắc hẳn ai cũng biết Hàn Quốc là một đất nước phát triển vượt bậc. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp giải trí thì Hàn Quốc đã lấy đi không ít nước mắt của những bạn trẻ yêu thích phim Hàn từ những bộ phim đi cùng năm tháng như Trái Tim Mùa Thu, Mối Tình Đầu, Bản Tình Ca Mùa Đông hay Nấc Thang Lên Thiên Đường…hay các chương trình thực tế thú vị như Running Man, Family Outing, ….


Running Man

NỀN GIÁO DỤC CỦA HÀN QUỐC?

Theo báo cáo thống kê từ nhiều nguồn cho thấy năm 2015 Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu châu Á, tiếp theo đó là Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc…

Cũng theo thống kê từ một số nguồn khác nhau thì năm 2015 Hàn Quốc là quốc gia có lượng du học sinh đứng top trên thế giới

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC HÀN QUỐC DẠY GÌ?

Đại học Quốc gia Seoul

Cho dù bạn đăng ký học ngành gì thì cũng đều phải trải qua khóa học tiếng cho đến khi nào bạn đủ điều kiện nhập học chuyên ngành thì bạn mới được nhập học đại học.

Các khóa học tiếng thông thường chia ra làm 10 tuần / 1 khóa. Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng thì bạn cần phải thi, nếu như đạt chỉ tiêu thì các bạn sẽ được học lên cấp tiếp theo và nếu như thi rớt thì chắc các bạn cũng có thể hình dung ra được hậu quả rồi đúng không. Sau khi đã trải qua khóa học tiếng và đủ chỉ tiêu để học chuyên ngành thì các bạn sẽ được nhập học đại học.

Hiện nay Hàn Quốc cũng chia ra làm 2 dạng đại học đó là đại học nghề và đại học chính quy. Đại học chính quy các bạn sẽ được học 4 năm còn đại học nghề thì sẽ học 2 năm hoặc 3 năm tùy theo bạn đăng ký.

Hệ đại học thì có rất nhiều ngành cho các bạn lựa chọn cũng giống ý chang như ở Việt Nam thôi nên các bạn cứ hỏi bác google đi nhé vì ở đây mình sẽ không nói nhiều về các ngành học.

Hệ đại học nghề thì cũng có khá nhiều ngành hấp dẫn như du lịch, khách sạn, IT, công nghệ máy tính, sửa chữa ô tô, thiết kế lập trình web, thiết kế thời trang, đầu bếp…

VỪA HỌC VỪA LÀM CÓ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN?

Để tự trả lời được câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không? thì phần vừa học vừa làm có kiếm được tiền hay không này có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đúng không các bạn.

Theo mình thì có thể kiếm được nhưng cũng còn tùy theo năng lực các bạn nhé. Mình biết rất nhiều người đi du học nhưng vẫn xây được nhà ở Việt Nam to đại bự, bảo lãnh ba mẹ sang du lịch liên tục. Các bạn nghĩ sao? có tin nổi không? Đó là những người thực sự giỏi các bạn ạ họ không chỉ năng động nhưng họ có năng lực thực sự. Các bạn biết họ phiên dịch một ngày được bao nhiêu không? bật mí nhé một ngày họ cũng kiếm được khoảng 300$ đó có khi còn kiếm được 400$ nữa ấy chứ.

Vậy còn những bạn không thực sự nằm trong top những người giỏi thì có kiếm được tiền không? mình nói với các bạn là có. Nếu như các bạn năng động thì các bạn vẫn có thể kiếm đươc tiền tuy không kiếm được nhiều nhưng cũng đủ chi phi ăn học, với điều kiện các bạn phải năng động, chịu khó đi làm thêm ở những cửa hàng 24h, nhà máy, công xưởng, quán ăn…

 

HỌC PHÍ CAO KHÔNG?

So với các nước ở khu vực Châu Á thì du học Hàn Quốc có mức chi phí khá rẻ, mình chưa muốn nói là quá rẻ để được học tập ở một môi trường có nền giáo dục tốt như Hàn Quốc.

 

VẬY CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG?

Đến đây thì có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không? rồi đúng không nào. Nếu là mình thì mình sẽ vẫn chọn Hàn Quốc bởi vì Hàn Quốc hoàn toàn phù hợp với khả năng ngôn ngữ cũng như tài chính của mình.

Nhưng có một điều đáng buồn đó là vấn đề visa, làm sao để xin được visa? Hiện nay có rất nhiều các Công ty tư vấn, hỗ trợ các thủ tục làm visa du học Hàn Quốc với chi phí rất hợp lý. Vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm đến học tập tại Hàn Quốc nếu yêu thích Hàn Quốc nhé.

Chúc các bạn luôn thành công!

 

Bài viết liên quan

Facebook chat