Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc có đắt đỏ không?

13/06/2017

Đây có lẽ là câu hỏi của tất cả các bạn du học sinh và phụ huynh khi quyết định chọn Hàn Quốc làm nền tảng cho tương lai của mình.

Nhiều người chọn Nhật Bản để sinh sống và học tập bởi văn hóa, bởi thu nhập và nền kinh tế phát triển. Song nếu du học, hầu hết hiện nay các bạn học sinh, sinh viên đều chọn Hàn Quốc bởi chi phí du học và sinh hoạt khá thấp trong khi đời sống thì không khác gì Nhật Bản.

Nếu các bạn mới sang Hàn Quốc thì nên đổi 1 ít tiền Việt Nam sang Hàn Quốc để trang trải.

Những thông tin dưới đây sẽ chia sẻ mức sống tại Seoul và có so sánh các vùng lân cận.

Chi phí sinh hoạt

Theo tổ chức tư vấn Tài chính Mercer, chi phí sinh hoạt tại Seoul Hàn Quốc xếp thứ 22 trong tổng số những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.


Trong khi đó, số liệu ghi lại thì Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có giá cả sinh hoạt đứng đầu châu Á và luôn nằm trong top đầu của thế giới.

Giá tiêu dùng

Nếu so sánh về giá tiêu dùng thì Seoul lại ghi điểm khi rẻ hơn Tokyo 58%, Singapore 44%, New York là 41% và rẻ hơn với Thượng Hải là 2%.

Chính vì vậy nếu so sánh với những thành phố lớn như Tokyo, Hong Kong và Thượng Hải về giá cả sinh sống thì việc xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cũng dễ thở hơn rất nhiều.

Chi phí khác

Xét về mức độ hiện đại thì Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung cũng lọt top những nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển bậc nhất thế giới đặc biệt là văn hóa giải trí. Bởi thế, với mức chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng như học phí khá thoải mái rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có cơ hội sang Hàn Quốc du học.

Theo số liệu đánh giá thì Hàn Quốc là nước được các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Dù bạn đi du học hay xuất khẩu lao động thì bạn vẫn nên tiết kiệm các khoản chi tiêu và quản lý tài chính của mình tốt nhất để có một tương lai thành công và an nhàn hơn.

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat