Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền???

29/05/2017

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn bởi nền giáo dục chất lượng, uy tín, môi trường con người thân thiện, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới…Đặc biệt chi phí du học tại Hàn Quốc lại cực kỳ hợp lý so với các nước Nhật Bản, Châu Âu… Do đó, số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc ngày một nhiều.

Thời gian qua, đã có rất nhiều bạn học sinh gọi điện đến cho DU HỌC HOÀNG GIA chỉ hỏi Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, vì chi phí du học Hàn Quốc không phải chỉ nói gọn trong 01 – 02 câu là có thể hiểu hết, nên DU HỌC HOÀNG GIA rất khuyến khích các bạn đến tới trực tiếp Công ty để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

Và để giúp bạn đang có kế hoạch đi du học Hàn Quốc nắm bắt được sơ khai mức chi phí học tập của mình, DU HỌC HOÀNG GIA xin tổng hợp một số thông tin cơ bản về chi phí Du học Hàn Quốc để các bạn tham khảo.


Hình ảnh thực tế các bạn đi du học tại hoàng gia

1. Học phí du học Hàn Quốc

Đây là mối quan tâm hàng đầu của mỗi du học sinh Việt Nam. Nếu trình độ tiếng của bạn chưa đạt theo học tại Trường bạn sẽ phải học thêm khóa tiếng Hàn với mức học phí tiếng Hàn dao động từ 5000 USD – 6500 USD/ năm.

Học phí tại Hàn Quốc sẽ có sự thay đổi giữa các khoa và khối ngành, thường thì khối xã hội, nhân văn sẽ thấp nhất rồi tăng lần lượt từ khoa học, cơ khí, mỹ thuật và y học… Sự chênh lệch này cũng tương tự tại hệ Cao học, tuy nhiên, chi phí theo học các khóa Cao học thường cao hơn $500-800 so với các khóa Đại học.

Ngoài các kỳ học tiếng Hàn tại Trường, các bạn còn có các khóa học ngắn hạn kéo dài 20 ngày, chi phí khoảng 800 USD.

Phí nhập học: 50 USD – 150 USD

2. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên: phòng 2 người hoặc phòng 4 người với đầy đủ giường, bàn ghế, tủ và cáp internet.

Đồ dùng sinh hoạt: đầy đủ dung chung. Một số trường có ký túc xá riêng dành cho sinh viên quốc tế có trang bị bếp nấu ăn chung cho mỗi tầng.

Tiền ký túc xá có sự khác nhau tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ phòng và số lượng người trong phòng dao động từ 300 – 800$/ kỳ.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể thuê phòng ngoài với giá trung bình $300-500/tháng (tiền đặt cọc $3.000-5.000) để tiện cho việc làm thêm nếu muốn.

Ngoài các khoản này thì ăn uống, bảo hiểm, giao thông, đi lại, internet sẽ dao động từ 500 – 650$/1 tháng.

3. Chứng minh tài chính

Các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000$ – 10.000$ gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu là 06 tháng. Nếu không có khoản tiết kiệm này, thì gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài, và đương nhiên sẽ mất thêm chi phí cho khoản này.

4. Tiền Visa và vé máy bay sang Hàn Quốc

Dao động từ 300$ -500$ tùy thời điểm đặt vé. Đây là chi phí cuối cùng mà các bạn du học sinh phải chuẩn bị cho việc đi du học Hàn Quốc.

Trên đây là toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc cho du học sinh cả trước và sau khi du học mà DU HỌC HOÀNG GIA chia sẻ với các bạn học sinh và quý phụ huynh.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp

CÔNG TY CPĐTHT QUỐC TẾ HOÀNG GIA

Đ/C:Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.3311.1133 / 097.221.5678

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat