Quy trình khám sức khỏe đi XKLĐ Hàn Quốc

30/05/2017

Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trải qua rất nhiều khâu khác nhau, trong đó khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc đối với tất cả học viên đăng ký tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động. Vậy quy trình khám sức khỏe cho người lao động, điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào cũng như những trung tâm bệnh viện nào được phép khám sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. Hãy cùng Vieclamhanquoc.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết này các bạn nhé.


Thông qua hồ sơ như trên hình vẽ ta có thể thấy được từng quy trình khám sức khỏe như sau:

Thông qua Các công ty lao động xuất khẩu hoặc người lao động trực tiếp đến các bệnh việc trung tâm để đăng kí khám sức khỏe.

Sau khi nộp toàn bộ các khoản lệ phí khám sức khỏe người lao động sẽ nhận Form mẫu và kê khai đầy đủ thông tin cá nhân dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nhân viên tại bênh viện hướng dẫn bạn đi chụp X – quang, xét nghiệm máu, kiểm tra thị giác, khám nội khoa, tai mũi họng…

Sau khi đã hoàn thành toàn bộ các bước trên các ứng viên về nhà chờ 1 – 2 ngày sẽ có Giấy khám sức khỏe gửi về trung tâm hoặc bạn có thể tự đến bệnh viện nhận kết quả.

Tính đến thời điểm hiện nay, có tất cả hơn 11 bệnh việc trung ương trên toàn quốc có đủ điều kiện khám chữa bênh cho người lao động:

Phía Bắc: Saint Paul, Hồng Ngọc, Hà Nội , Transport, Tràng An.

Phía Nam: Bênh viện 115, Chợ Rẫy, Columbia, Nhân Dân Gia định, Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat