Bạn đang chuẩn bị du học Hàn Quốc?

13/06/2017

Chia sẻ một chút kinh nghiệm cho các bạn chuẩn bị sang Hàn du học. Dù có nhiều bài viết hướng dẫn nhưng thực tế từ bản thân, mình thấy được một số điều đặc biệt chú ý sau:

1. Bạn quan tâm gì đầu tiên?

thay-doi-ve-du-hoc-han-quoc-3-1024x683Hàn quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển và có ảnh hưởng khá nhiều từ Mỹ. Đa số các giáo sư đều tốt nghiệp Ph.D hay giảng dạy lâu năm ở Mỹ. Do đó, bạn có thể hài lòng với trình độ và khả năng giao tiếp tiếng Anh tại đây. Vậy điều bạn cần quan tâm đó là ngành học nào thích hợp với bạn, và bạn có thể giành cho nó 2 đến 5 năm ở đây.

2. Chương trình bạn theo là gì?

Đa số các bạn qua đây theo chương trình sau đại học, do đó bạn có thể học Master, Ph.D hoặc Combine. Tùy theo từng bạn mà có thể chọn được chương trình riêng cho mình. Đa số các GS mong muốn bạn học Combine vì có nhiều … thời gian làm cho ông hơn. Master có thời gian tối đa 3 năm, còn Ph.D có thể 4,5 hoặc lâu hơn. Cũng có khi là vô thời hạn, do đó:

Hãy chú ý: Bạn nên đưa ra quyết định đúng đắn cho mình về chương trình học này.

3. Học bổng du học?

Học bổng hay nói thẳng là tiền lương hàng tháng,

Bạn có thể chấp nhận ở mức 550,000won/ tháng trở lên. Bình thường là 550,000won/ tháng

Nếu có học bổng chính phủ, bạn sẽ ở mức cao hơn. (700,000 – 900,000won)

4. Việc học và nghiên cứu?

 

Khi sang đây, bạn sẽ thấy việc nghiên cứu được GS quan tâm hơn học. Tuy nhiên bạn vẫn phải hoàn thành đủ số học trình để có thể tốt nghiệp. Hãy chuẩn bị thói quen làm việc 12-16h/ngày và cả cuối tuần – 1 tần suất hoàn toàn bình thường ở bên Hàn. Nên quan tâm ngay từ đầu kỳ việc chọn các môn học (hỏi các anh chị khóa trước ngay khi sang đây).

5. Ăn ở, quan hệ?

Ký túc xá Hàn QuốcKý túc xá Hàn Quốc

Điều kiện ăn ở KTX khá tốt. Việc đăng ký KTX bạn sẽ nhờ GS đăng ký trước khi sang đây.

Hãy tỏ ra thân thiện ngay từ đầu khi đặt chân lên đây, điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa đồng với c/s ở Lab, KTX và hội SVVN. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

6. Các vấn đề khác?

– Hãy chuẩn bị một chút tiếng Hàn là điều tốt nhất trước khi qua đây, bạn sẽ cần nó trong giao tiếp bên ngoài. Khi trong trường, dùng Tiếng Anh là đủ. Câu cảm ơn “Kam sa ham ni ta” là câu bạn nên học đầu tiên, vì thời gian đầu bạn được NHẬN nhiều hơi là CHO.

– Mang theo đồ ăn Việt trong 1 tuần là đủ, ko cần nhiều mà bỏ thừa.

– Các giấy tờ liên quan mang theo đầy đủ!

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat