Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

14/06/2017

Ban đầu khi đi du học tâm lý chung các bạn du học sinh đều rất hào hứng. Nhưng cuộc sống du học Hàn Quốc cũng có những khó khăn nhất định.

Cùng DU HỌC HOÀNG GIA điểm những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc mà hầu hết du học sinh đều mắc phải.

Ẩm thực

Có thể nói ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú với vô số món ăn truyền thống song cũng không ít những đặc điểm riêng biệt. Thời tiết Hàn Quốc chủ yếu là lạnh nên các món ăn Hàn đa phần cay.

Món Kim Chi Hàn Quốc.

Nổi bật nhất có lẽ là món Kim chi, đây là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc dù bạn có ăn bất cứ thứ gì đi nữa.

Bạn cần tập ăn đồ ăn Hàn bởi đồ ăn Việt Nam bán tại Hàn với giá khá cao. Thường thì các du học sinh thi thoảng lắm mới dám đổi bữa ăn sang đồ Việt Nam.

Khí hậu

Khí hậu Hàn Quốc nhìn chung là lạnh và cũng khá khác Việt Nam. Mùa đông ở đây nhiệt độ thường xuyên dưới -0 độ và có tuyết. Đối với các du học sinh miền Bắc thì có thể dễ thích nghi nhưng các bạn miền nam quen khí hậu ấm nóng thì gần như rất khó khăn để làm quen với dạng thời tiết này. Cần chuẩn bị thuốc thang và trang phục đầy đủ trước khi sang du học Hàn để đề phòng bị sốc nhiệt nhé.

Cần làm quen với xe Bus

Dù gia đình bạn ở Việt Nam có khá giả đến đâu thì sang Hàn bạn cần phải biết loại phương tiện công cộng này. Xe Bus Hàn Quốc nổi tiếng là phương tiện di chuyển tốt nhất, rẻ nhất. Hơn thế, văn hóa giao thông khi tham gia xe bus của người Hàn vô cùng thân thiện và thoải mái. Bạn sẽ không gặp cảnh chen lấn, xô đẩy như ở Việt Nam chúng ta.

Đúng giờ và nhanh nhẹn

Di chuyển xe công cộng là chủ yếu nên người Hàn đi bộ rất nhanh. Thậm chí trên tay vừa cầm điện thoại, vừa đọc báo nhưng họ không hề bị va vào nhau. Họ làm việc cũng rất nhanh và hiệu quả.

Người Hàn rất ghét việc trễ giờ bởi thế nếu sang Hàn du học thời gian đầu, nếu bạn chậm 1 phút xe bus thì bạn có thể bị lỡ tới 30 phút tới trường. Hãy tập thói quen này ngay từ bây giờ nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc 2017.

 

 

Bài viết liên quan

Facebook chat